Số lượng kỷ lục thực sự đã được chứng minh đặc biệt là đối với vi nhựa, nó đã được công bố vào Ngày của Biển vào thứ Sáu.

Số lượng kỷ lục thực sự đã được chứng minh đặc biệt là đối với vi nhựa, nó đã được công bố vào Ngày của Biển vào thứ Sáu.

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

Theo tổ chức môi trường WWF, Địa Trung Hải đi vào

nhựa dẻo

theo nghĩa đen. Số lượng kỷ lục thực sự đã được chứng minh đặc biệt là đối với vi nhựa, nó đã được công bố vào Ngày của Biển vào thứ Sáu. Nồng độ của các hạt nhựa nhỏ gần như cao gấp bốn lần ở bắc Thái Bình Dương. Có tới 1,25 triệu mảnh vỡ được tìm thấy trên một km vuông.

95% chất thải được tìm thấy ở Biển Địa Trung Hải và trên các bãi biển của nó được tạo thành từ nhựa, chủ yếu từ Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha, tiếp theo là Ý, Ai Cập và Pháp. Sự phổ biến của nó như một điểm đến kỳ nghỉ càng làm trầm trọng thêm vấn đề. WWF chỉ trích: “Trong những tháng mùa hè, 320 triệu khách du lịch hàng năm đã làm tăng 40% ô nhiễm chất thải ở biển”.

“Địa Trung Hải có nguy cơ trở thành một cái bẫy nhựa”

“Địa Trung Hải gần như hoàn toàn bị bao quanh bởi các bờ biển đông dân cư và có nguy cơ trở thành một

Bẫy nhựa

Axel Hein, nhà sinh vật học biển tại WWF Áo cho biết. “Rác thải nhựa cuối cùng đổ vào Địa Trung Hải thông qua các bãi rác không đảm bảo gần biển, xả rác bất hợp pháp trên sông, và các hoạt động du lịch.” Những lỗ hổng trong quản lý rác thải ở hầu hết các quốc gia láng giềng chịu trách nhiệm chính. Biển – đặc biệt là sông Nile, sông Ebro, sông Rhone, sông Po và các sông Ceyhan và Seyhan của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng thú vị: EU muốn cấm các sản phẩm nhựa này

Châu Âu cần cải thiện việc tái chế

Hein yêu cầu: “Châu Âu sản xuất ra một lượng lớn chất thải nhựa và phải cải thiện cấu trúc của nó để xử lý và tái chế chất thải. “Ngành du lịch cũng đang có nhu cầu và cần hỗ trợ mở rộng cơ sở hạ tầng ở các điểm đến. Các khách sạn và tàu phải thiết lập hệ thống thu gom rác thải nội bộ hiệu quả và tách biệt hoàn toàn rác thải.”

Có nên cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần?

  • Vâng, một ý kiến ​​hay! 78,5%
  • Không cấm, nhưng hạn chế mạnh 17,5%
  • Không, coi lệnh cấm là vô nghĩa 4%

Bỏ phiếu khác nhau

Dấu vết rõ ràng trong thế giới động vật

Vấn đề đã để lại dấu ấn đối với động vật hoang dã ở Địa Trung Hải. Theo WWF, 18% cá ngừ và cá kiếm có nhựa trong dạ dày, đặc biệt là giấy bóng kính và PET. Trong khu bảo tồn cá voi Pelagos ở tây bắc Địa Trung Hải, hơn 56% sinh vật phù du bị ô nhiễm nặng. Những con cá voi vây lọc nước qua râu của chúng ở khu vực được bảo vệ gần như ô nhiễm gấp 5 lần so với những khu vực ít ô nhiễm hơn.

Thông tin thêm theo WWF: Địa Trung Hải là khu vực thu gom rác biển lớn thứ sáu.thuoc joint Nó chứa một phần trăm nước trên trái đất, nhưng bảy phần trăm vi nhựa được phân phối trên toàn thế giới. 134 loài động vật bị ảnh hưởng. Tất cả các loài rùa biển sống ở Địa Trung Hải đều đã hấp thụ nhựa. Có tới 150 mảnh nhựa được tìm thấy trong dạ dày của một số loài động vật. 150 triệu người sống ở khu vực Địa Trung Hải, và với 208-760 kg rác mỗi người mỗi năm, họ là một trong những nơi tạo ra chất thải rắn đô thị lớn nhất thế giới.

Năm 2016, 28 quốc gia EU cùng với Na Uy và Thụy Sĩ đã sản xuất 60 triệu tấn nhựa và 27 triệu tấn chất thải nhựa. Theo WWF, chỉ có 31% rác được tái chế, 27% được đưa đến các bãi chôn lấp, phần còn lại được đốt.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

Ủy ban EU đã đề xuất một lệnh cấm nhựa rộng rãi vào thứ Hai. Đó là khoảng mười sản phẩm sử dụng một lần gây ra 70% tổng lượng rác thải ở biển.

Phó Chủ tịch Ủy ban EU, Frans Timmermans, nói rằng rác thải nhựa kết thúc trong không khí, trong lòng đất, trong đại dương, trong thực phẩm và cả trong cơ thể người.

Đối với những bài báo nào thì lệnh cấm sẽ được áp dụng

Cụ thể, cần có lệnh cấm đối với chất dẻo nếu có sẵn các chất thay thế giá cả phải chăng. Do đó, lệnh cấm tiếp thị nên áp dụng đối với tăm bông, dao kéo, đĩa, ống hút, que khuấy và bóng bay làm bằng nhựa, phải được làm hoàn toàn từ vật liệu thân thiện với môi trường. Hộp đựng đồ uống dùng một lần có chứa nhựa sẽ chỉ được chấp thuận nếu có nắp và nắp đậy của chúng. Timmermans cho biết: “Điều cần thiết là chúng tôi tìm thấy ít đồ nhựa sử dụng một lần hơn trong các siêu thị của mình. Chúng tôi sẽ loại bỏ một số mặt hàng này khỏi kệ và thay thế bằng các loại thay thế sạch hơn”.

Bạn có ủng hộ lệnh cấm nhựa như vậy không?

  • Vâng, đó là quá hạn dài.
  • Không nó không cần thiết.
  • Tôi không quan tâm.

bỏ phiếu

Xem Kết quả

Các quốc gia nên đảm bảo rằng ít sử dụng bao bì thực phẩm bằng nhựa và cốc đựng đồ uống. Các nhà sản xuất được sử dụng để trang trải chi phí quản lý chất thải và làm sạch môi trường, cũng như các hoạt động nâng cao nhận thức. Điều này áp dụng cho các sản phẩm nhựa như hộp đựng, cốc và bao bì màng đựng thực phẩm, chai nước giải khát, các sản phẩm thuốc lá có đầu lọc như tàn thuốc lá, khăn ướt hoặc túi đựng bằng nhựa nhẹ.

Với mục tiêu thu gom, các quốc gia EU có nghĩa vụ phải đạt được tỷ lệ thu gom 90% đối với chai nhựa đựng đồ uống dùng một lần vào năm 2025, chẳng hạn thông qua hệ thống ký gửi.

Timmermanns giải thích rằng bản thân bóng bay không bị cấm, mà là những que nhựa được gắn trên đó. Đối với ngư cụ, chiếm 27% tổng lượng rác bãi biển, Ủy ban dự định bổ sung khung chính sách hiện có với các hệ thống trách nhiệm của nhà sản xuất đối với ngư cụ có chứa nhựa. Các nhà sản xuất ngư cụ này sẽ phải trả tiền cho việc thu gom chất thải từ các cơ sở tiếp nhận cảng và cho việc vận chuyển và xử lý chất thải này.

Sử dụng nhựa có trách nhiệm hơn

Phó Chủ tịch Ủy ban EU Jyrki Katainen nói rằng nhựa rất thiết thực, nhưng chúng phải được sử dụng một cách có trách nhiệm hơn. Nhựa dùng một lần không phải là một giải pháp thông minh về mặt kinh tế hoặc sinh thái. Nhựa sẽ chiếm 85% rác biển trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao vấn đề nhựa phải được giải quyết, Timmermans và Katainen nhấn mạnh. Bạn cũng đang đặt cược vào sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng liên quan đến nhựa.

Timmermans đặt lợi ích cho người tiêu dùng thông qua các hạn chế nhựa ở mức 6,5 tỷ euro. Tất nhiên, việc giảm nhựa sẽ tốn nhiều chi phí, nhưng điều này ít hơn so với những lợi thế. Ngày nay các bãi biển đang được làm sạch bởi túi tiền của công chúng và bởi các tình nguyện viên. Những người tạo ra rác thải nhựa sẽ không chịu trách nhiệm. Điều này phải thay đổi.

Daniel Kosak, phát ngôn viên của Bộ trưởng Môi trường Elisabeth Köstinger (ÖVP), cho biết Bộ Môi trường Áo “tương đối tích cực” về lệnh cấm nhựa đã được lên kế hoạch, miễn là có những lựa chọn thay thế tốt cho các sản phẩm liên quan. Bộ Môi trường bác bỏ đề xuất đưa ra trong cuộc thảo luận về việc có thể áp thuế đối với chất dẻo.

Các nghị sĩ EU để giảm thiểu chất thải khẩn cấp

Các MEP của Áo đã hoan nghênh đề xuất của Ủy ban về lệnh cấm rộng rãi đối với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Lukas Mandl, người được ủy quyền tại Châu Âu của ÖVP nói rằng môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm và không nên theo dõi điều này một cách vu vơ. Nghị sĩ SPÖ Karin Kadenbach mô tả các đề xuất của Ủy ban EU là hữu ích.

Mandl cho biết đã đến lúc phải động thổ mới để tránh rác thải nhựa. Các đề xuất của Ủy ban cần được xem xét cẩn thận, đặc biệt là liệu chúng có khả thi và hiệu quả hay không. Trong mọi trường hợp, vấn đề rác thải nhựa đã đạt đến tỷ lệ đáng lo ngại.

Kadenbach nói rằng trước thảm họa môi trường do nhựa sử dụng một lần này gây ra, chiếm một nửa tổng lượng rác ở biển, người ta không nên nhắm mắt làm ngơ. Ủy ban ước tính rằng vào năm 2050 sẽ có nhiều nhựa hơn cá ở các vùng biển.

Các tổ chức phi chính phủ kêu gọi các bước tiếp theo

Các tổ chức bảo vệ môi trường đã hoan nghênh chỉ thị về nhựa do EU đề xuất về nguyên tắc, nhưng kêu gọi thực hiện các bước tiếp theo. “Ví dụ, trong dự thảo, không có mục tiêu cắt giảm trên toàn EU đối với hộp đựng thực phẩm hoặc cốc cà phê dùng một lần”, Greenpeace chỉ trích trong một chương trình phát sóng.

Greenpeace kêu gọi các thành viên của Nghị viện châu Âu và các chính phủ châu Âu “đi xa hơn và đặt ra các mục tiêu cắt giảm cụ thể trên toàn EU”. “Điều quan trọng và đáng vui mừng như dự thảo chỉ thị này là: Nếu không có các mục tiêu giảm cụ thể này, rất tiếc là nó tương đối khó. Bộ trưởng Môi trường (Elisabeth, lưu ý) Köstinger hiện phải vận động cho các mục tiêu cụ thể ở cấp độ châu Âu để ngăn chặn lũ lụt nhựa”, phát ngôn viên người tiêu dùng Nunu Kaller cho biết.

Global 2000 cũng chỉ trích việc thiếu các mục tiêu giảm cụ thể. Lisa Kernegger, nhà sinh thái học tại Global 2000 nói rằng chỉ có một sự “giảm đáng kể” trong hộp đựng thực phẩm và cốc dùng một lần làm bằng nhựa. “Rõ ràng là vẫn còn nhiều bước nữa phải được thực hiện trong cuộc chiến chống ô nhiễm nhựa. với sức mạnh biểu tượng lớn, nhưng chỉ có thể đại diện cho một sự khởi đầu, “Kernegger nói.

Chỉ trích từ ngành công nghiệp nhựa

Hiệp hội Công nghiệp Hóa chất Áo chỉ trích đề xuất theo hướng dẫn của EU để cấm một số sản phẩm nhựa nhất định. Helmut Schwarzl, chủ tịch nhóm chuyên nghiệp ngành nhựa, cho biết hướng dẫn này “không đúng với nhãn hiệu” hôm thứ Hai.

Thay vì cấm các sản phẩm nhựa để chống lại vấn đề xả rác, thì việc nâng cao nhận thức của mọi người về việc sử dụng cẩn thận các loại tài nguyên sẽ hiệu quả hơn. Schwarzl cho biết: “Khi một số sản phẩm nhất định bị cấm, vấn đề được chuyển từ nhựa sang các vật liệu khác sau đó được tìm thấy trên bãi biển. Cần tránh xả rác, bất kể nó được làm bằng nhựa, nhôm, thủy tinh hay giấy”.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

Mailyn P. Mo., ngày 28 tháng 5. 2018 20:33

Báo cáo

Đáp lại

Có một tuyên bố gần đây rằng 50% lượng nhựa mới đầu vào vào các đại dương chỉ đến từ 5 con sông lớn. Nhưng vấn đề với nhựa là cơ bản hơn: bạn sử dụng nó vì nó có khả năng kháng sinh học. Tuy nhiên, nếu nó xâm nhập vào môi trường, đó chính xác là một vấn đề.

Trang 1 của 1 ”

Ủy ban EU đã đề xuất một lệnh cấm nhựa rộng rãi vào thứ Hai. Đó là khoảng mười sản phẩm sử dụng một lần gây ra 70% tổng lượng rác thải ở biển.

Phó Chủ tịch Ủy ban EU, Frans Timmermans, nói rằng rác thải nhựa kết thúc trong không khí, trong lòng đất, trong đại dương, trong thực phẩm và cả trong cơ thể người.

Đối với những bài báo nào thì lệnh cấm sẽ được áp dụng

Cụ thể, cần có lệnh cấm đối với chất dẻo nếu có sẵn các chất thay thế giá cả phải chăng. Do đó, lệnh cấm tiếp thị nên áp dụng đối với tăm bông, dao kéo, đĩa, ống hút, que khuấy và bóng bay làm bằng nhựa, phải được làm hoàn toàn từ vật liệu thân thiện với môi trường. Hộp đựng đồ uống dùng một lần có chứa nhựa sẽ chỉ được chấp thuận nếu có nắp và nắp đậy của chúng. Timmermans cho biết: “Điều cần thiết là chúng tôi tìm thấy ít đồ nhựa sử dụng một lần hơn trong các siêu thị của mình. Chúng tôi sẽ loại bỏ một số mặt hàng này khỏi kệ và thay thế bằng các loại thay thế sạch hơn”.

Bạn có ủng hộ lệnh cấm nhựa như vậy không?

  • Vâng, đó là quá hạn dài.
  • Không nó không cần thiết.
  • Tôi không quan tâm.

bỏ phiếu

Xem Kết quả

Các quốc gia nên đảm bảo rằng ít sử dụng bao bì thực phẩm bằng nhựa và cốc đựng đồ uống. Các nhà sản xuất được sử dụng để trang trải chi phí quản lý chất thải và làm sạch môi trường, cũng như các hoạt động nâng cao nhận thức. Điều này áp dụng cho các sản phẩm nhựa như hộp đựng, cốc và bao bì màng đựng thực phẩm, chai nước giải khát, các sản phẩm thuốc lá có đầu lọc như tàn thuốc lá, khăn ướt hoặc túi đựng bằng nhựa nhẹ.

Với mục tiêu thu gom, các quốc gia EU có nghĩa vụ phải đạt được tỷ lệ thu gom 90% đối với chai nhựa đựng đồ uống dùng một lần vào năm 2025, chẳng hạn thông qua hệ thống ký gửi.

Timmermanns giải thích rằng bản thân bóng bay không bị cấm, mà là những que nhựa được gắn trên đó. Đối với ngư cụ, chiếm 27% tổng lượng rác bãi biển, Ủy ban dự định bổ sung khung chính sách hiện có với các hệ thống trách nhiệm của nhà sản xuất đối với ngư cụ có chứa nhựa. Các nhà sản xuất ngư cụ này sẽ phải trả tiền cho việc thu gom chất thải từ các cơ sở tiếp nhận cảng và cho việc vận chuyển và xử lý chất thải này.

Sử dụng nhựa có trách nhiệm hơn

Phó Chủ tịch Ủy ban EU Jyrki Katainen nói rằng nhựa rất thiết thực, nhưng chúng phải được sử dụng một cách có trách nhiệm hơn. Nhựa dùng một lần không phải là một giải pháp thông minh về mặt kinh tế hoặc sinh thái. Nhựa sẽ chiếm 85% rác biển trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao vấn đề nhựa phải được giải quyết, Timmermans và Katainen nhấn mạnh. Bạn cũng đang đặt cược vào sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng liên quan đến nhựa.